“สดุดรัตนกวีสุนทร เชิดชูภาษาไทย

ระหว่างวันที่ 20 - 24 มิถุนายน 2565 โรงเรียน เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ขอนแก่น ได้จัดกิจกรรม เนื่องในวันสุนทรภู่ ประจําปีการศึกษา 2565 ซึ่งมี กิจกรรมมากมายให้นักเรียนได้เข้าร่วมกิจกรรม เช่น แข่งตอบปัญหาทางภาษาไทย แข่งขันร้องเพลงไทย คัด ลายมือ แต่งคําประพันธ์ จัดป้ายนิเทศ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนั้นในวันกิจกรรม ได้มีการ แสดงมากมายของนักเรียน เช่น การประกวดการแต่ง กาย สืบสานภาษาไทย สู่ตัวละครในวรรณคดี การ แสดงจินตลีลา และการแสดงละครเวทีในเรื่องพระอภัย มณี ซึ่งสร้างความสนุกสนานและความรู้ให้กับนักเรียน ตลอดกิจกรรม

รายงาน : คุณครูปริญญา ภูห้ดสวน
โพสเมื่อ : 24 มิ.ย. 2565,00:00   อ่าน 246 ครั้ง